Thứ ba, 18/02/2020 - 14:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hoàng Nông

Công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona (nCoV) gây ra

Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona (nCoV) gây ra

     Thực hiện Công văn Số: 108 /LĐLĐH ngày 3 tháng 02 năm 2020 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên về thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg về phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do vi rút corona (nCoV) gây ra. Ban Chấp hành công đoàn cùng phối hợp với Nhà trường thực hiện nghiêm túc, hiệu quả một số nhiệm vụ sau đây:

      Tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh phải coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc” nhằm bảo vệ sức khỏe cho học sinh và hạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm bệnh dịch này đối với công tác phòng, chống dịch bệnh này. Mỗi giáo viên phải thực hiên nghiêm túc tuyên truyền tới từng học sinh sử dụng cách phòng tránh lây nhiễm bệnh, phương tiện bảo hộ lao động, khẩu trang, xà phòng rửa tay, giữ gìn vệ sinh tại trường lớp và gia đình của mình.

    Ban Y tế của trường có kế hoạch và tích cực triển khai tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona để học sinh hiểu rõ và tích cực phòng chống bệnh đúng cách. Khi cần thiết tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

     Thực hiện Công văn số 239/UBND – KGVX ngày 03/2/2020 về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

      Sau khi học sinh nghỉ học đã huy động toàn bộ cán bộ GV – CNV tham gia lao động làm vệ sinh môi trường tại trường, phân công giáo viên trực trường theo dõi tình hình khi có hiện tượng bất thường như học sinh có tiếp súc với người ở vùng dịch về hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong cơ quan.

    Tuyên truyền tới cán bộ, đoàn viên công đoàn không đưa các thông tin thiếu chính xác trên mạng xã hội, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của người lao động và nhân dân.

     Sau đây là một số hình ảnh về Phòng chống dịch của nhà trường

GV tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh viêm phổi do vi rút corona gây ra
Phòng Y tế đã được vệ sinh sạch sẽ
Các thây cô giáo vệ sinh trường lớp
Các thây cô giáo vệ sinh trường lớp
Các thây cô giáo vệ sinh trường lớp
Các thây cô giáo vệ sinh trường lớp
Các thầy cô vệ sinh xung quanh trường 
Các thây cô giáo vệ sinh trường lớp
Các thây cô giáo vệ sinh trường lớp
Các thây cô giáo vệ sinh trường lớp
Các thây cô giáo vệ sinh trường lớp

 

Tác giả: Nguyễn Thị Phương Ngân
Nguồn: CĐ trường Tiểu học Hoàng Nông
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 38
Tháng 02 : 982
Năm 2020 : 2.290